Vạch trần âm mưu thâm độc của người mẹ đằng sau cái chết của 2 đứa con tàn tật

Chủ nhật ,28-01-2018 | 11:14 GMT+7

Một bà mẹ đã bị cáo buộc đầu độc dẫn đến tử vong 2 đứa con tàn tật của mình chỉ vì món tiền bảo hiểm trị giá nửa triệu đô.

Bà Maree Mavis Crabtree, 51 tuổi sống tại thành phố Gold Coast, nước Úc, mới đây bị cảnh sát buộc tội với các hành vi giết người, tra tấn và lừa đảo. Maree có 2 người con bị tàn tật và phải dùng thuốc điều trị trong thời gian dài. Cảnh sát đã tìm ra được những bằng chứng Maree đã đầu độc con mình bằng cách ép chúng uống thuốc quá liều.

Vach tran am muu tham doc cua nguoi me dang sau cai chet cua 2 dua con tan tat

Chân dung bà Maree Mavis Crabtree, người mẹ đang tâm giết hại 2 người con ruột của mình.

Tội ác của người mẹ được phát hiện khi thi thể của cậu con trai Jonathan Crabtree, 26 tuổi, được tìm thấy trong nhà vào tháng 7 năm ngoái. Trong quá trình khám xét hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh do anh Jonathan để lại. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng nhận ra đó có thể là do bà Maree chuẩn bị trước, bởi có chứng cứ cho thấy bà Maree đã kiểm soát liều lượng thuốc của con mình trong một thời gian dài.

Vach tran am muu tham doc cua nguoi me dang sau cai chet cua 2 dua con tan tat

Cậu con trai Jonathan bị mẹ ép uống thuốc quá liều dẫn đến tử vong.

Trước đó, cô con gái Erin Crabtree cùng đã tử vong tại nhà vào tháng 9/2012 khi chỉ mới 18 tuổi. Theo tờ nhật báo The Australian, tại thời điểm được tìm thấy, cái chết của Erin được kết luận là tự sát.

Nhưng sau cái chết của người anh trai Jonathan, cảnh sát nhận định, cái chết của Erin cũng có nguyên nhân giống như Jonathan. Bà Maree đã ép con gái uống thuốc quá liều, sau đó đưa cả gia đình đi du lịch để ngụy tạo nó giống như một vụ tự tử.

Vach tran am muu tham doc cua nguoi me dang sau cai chet cua 2 dua con tan tat

Bà Maree đã bị bắt giữ vì tội danh giết người và lừa đảo.

Sau cái chết của hai con, bà Maree đã nhận được tổng cộng 550.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng) tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt giữ bà không lâu sau đó.

Hôm 23/1 vừa rồi, bà Maree đã bị Tòa án Brisbane kết tội cố ý giết người và lừa đảo. Hiện nay, vụ việc vẫn đang được điều tra thêm vì sự phức tạp của nó. Bà Maree sẽ tiếp tục trình diện trước tòa vào ngày 12/2 tới đây.

Theo Vũ Minh (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)

 
thegioianh.vn