Chiếc kim dài 4 cm nằm trong ngực bé gái suốt 2 năm

Thứ tư ,25-10-2017 | 9:6 GMT+7

Sau khi phát hiện dị vật, gia đình cháu H. nhớ lại và cho biết, khi được 1 tuổi, bé H. từng bị ngã, sau đó xuất hiện sưng tấy vùng lưng.

Khi đó, bé H. đã được điều trị nhiễm trùng tại chỗ, vết thương ổn định và không có dấu hiệu bất thường.

Theo gia đình cháu H., khoảng một tuần trước khi nhập viện, bé H. có biểu hiện mệt mỏi, sốt, nôn, đau bụng, người nhà lo lắng cho con đi khám ở bệnh viện tỉnh. Qua chụp X-quang các bác sỹ tình cờ phát hiện dị vật ở lồng ngực bên phải của cháu bé, nghi là kim khâu.

Chiec kim dai 4 cm nam trong nguc be gai suot 2 nam

Chiếc kim nằm trong ngực bé gái.

Bệnh nhi được chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi và tiếp tục điều trị. Lúc này, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và xác nhận có một chiếc kim dài khoảng 4 cm nằm ở vị trí thành ngực lưng bên phải bé H. và quyết định phẫu thuật nội soi lấy dị vật ra khỏi lồng ngực của bé.

Sau khi phát hiện dị vật, gia đình cháu H. nhớ lại và cho biết, khi được 1 tuổi, bé H. từng bị ngã, sau đó xuất hiện sưng tấy vùng lưng. Khi đó, bé H. đã được điều trị nhiễm trùng tại chỗ, vết thương ổn định và không có dấu hiệu bất thường.

Bác sỹ Nguyễn Văn Linh – Phó giám đốc Trung tâm nội soi rô bốt - Bệnh viện Nhi Trung ương, người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho biết: “Cây kim khâu bị đâm ở lưng bé Hà đã di chuyển, đi qua lồng ngực, xuyên vào phổi.

Từ lồng ngực của bệnh nhi, kíp mổ rút ra một chiếc kim khâu dài khoảng 4 cm đã gỉ sét. Rất may chiếc kim đã không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cháu bé. Sau 6 ngày phẫu thuật, bé H. đã ổn định và được ra viện”.

Còn bác sỹ Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kim khâu là vật nhọn và nhỏ nên có thể nhẹ nhàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều.

Khi đã vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn”.

Theo Hải Ngọc/Infonet

 
thegioianh.vn