Cháy trung tâm bảo trợ xã hội ở Nhật Bản, 11 người thiệt mạng

Thứ năm ,01-02-2018 | 16:21 GMT+7

Theo hãng tin NHK của Nhật Bản, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm bảo trợ xã hội ở vùng Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản, khiến 11 người chết và 3 người khác bị thương.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy đã nhận được thông báo về vụ hỏa hoạn xảy ra tại thành phố Sapporo, vùng Hokkaido, vào lúc 11 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 31/1. Nhà chức trách đã phải huy động 40 xe cứu hỏa và phải mất 12 tiếng đồng hồ ngọn lửa mới được dập tắt, khi đó tòa nhà 3 tầng này đã hoàn toàn bị phá hủy.

Chay trung tam bao tro xa hoi o Nhat Ban, 11 nguoi thiet mang

Khung cảnh trung tâm bảo trợ xã hội sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có 16 người đang sinh sống trong tòa nhà này. Các đơn vị phòng cháy chữa cháy thống kê được có tổng cộng 11 người thiệt mạng, trong số này 7 người đã chết ở tầng 1 và 4 người khác ở tầng 2.

5 người đã được cứu ra ngoài, 3 người trong số đó đang phải nhập viện song vết thương của họ không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhà chức trách cho biết, khu vực trung tâm của tầng 1 là nơi bị cháy nặng nề nhất. Hiện họ đang phối hợp với cảnh sát để xác định nguyên nhân của vụ việc.

Trung tâm bảo trợ xã hội này là nơi dành cho những người vô gia cư. Người đứng đầu của tổ chức quản lý trung tâm này cho biết mỗi người sống trong tòa nhà được cung cấp 3 bữa ăn trong một ngày, mỗi phòng có một lò sưởi đột bằng xăng và các can xăng để riêng trong một khu vực biệt lập ở tầng 1. Người này nói rằng ban đêm không có nhân viên trực.

Cục Phòng cháy Chữa cháy Sapporo cho biết họ không phát hiện bất kỳ vi phạm nào của trung tâm này. Lần cuối cùng họ kiểm tra là vào tháng 12/2016, trong khuôn khổ một quá trình được thực hiện 4 năm một lần. Họ cho biết trung tâm này không có vòi phun chữa cháy, song được trang bị đầy đủ bình cứu hỏa và còi báo cháy.

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet

 
thegioianh.vn