Gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Thái Lan

Chiều 27/8, tại Hà Nội, Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan.

 


Ông Sakchai Aunjitikul - Chủ tịch Viện nghiên cứu Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thái Lan phát biểu tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp hai nước

Cuộc gặp gỡ có sự tham gia của ông Phạm Quang Thịnh - Phó Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế (VCCI); bà Usa Wijarum - Tham tán Công sứ (Thương mại) Thái Lan tại Hà Nội; bà Ladda Khaikham - Cục Xúc tiến Công nghiệp Thái Lan (DIP) và ông Sakchai Aunjitikul - Chủ tịch Viện nghiên cứu Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực Công nghiệp Thái Lan. Tham gia buổi gặp gỡ còn có sự góp mặt của 12 doanh nghiệp của Thái Lan và một số doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện tại Thái Lan là đối tác nhập khẩu điện tử lớn nhất của Việt Nam, chiếm gần 21,5 tỷ USD mỗi năm. Trong những năm vừa qua, Việt Nam nhập nhiều sản phẩm của Thái  Lan về các mặt hàng như thiết bị chống dòng rò, thiết bị đóng cắt mạch điện, thiết bị laser, phụ tùng xe tải, ống xả ôtô và xe máy… Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan là hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước. Đồng thời, tăng cường giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động về Công nghiệp và Thương mại.

Bà Ladda Khaikham - Cục Xúc tiến Công nghiệp Thái Lan (DIP) cho biết, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ được thành lập vào năm 2015, do vậy phải cùng nhau hợp tác, phát triển về công nghiệp và thương mại. “Doanh nghiệp các nước cần phải điều chỉnh để tham gia vào cộng đồng, không thể chỉ có một nước tự mình hoạt động mà phải có sự tham gia của nhiều nước trong khối ASEAN” - bà Ladda Khaikham nhấn mạnh.

Trong phát biểu của mình, ông Sakchai Aunjitikul cũng bày tỏ niềm tin và sự mong muốn doanh nghiệp hai nước sẽ hợp tác thành công về nhiều mặt trong tương lai, mong rằng hai nước sẽ đoàn kết và giúp đỡ nhau để ngày càng phát triển.  

Theo VCCI