Tây Ban Nha mở cửa con đường nguy hiểm nhất thế giới

 

Chính phủ Tây Ban Nha đã quyết định mở lại con đường El Caminito del Rey nằm dọc theo bức tường dốc của hẻm núi hẹp ở El Chorro, gần Alora, tỉnh Málaga, nhằm thu hút khách du lịch. Con đường này từng được mệnh danh là con đường bộ nguy hiểm nhất thế giới.

con duong nguy hiem nhat the gioi

El Caminito del Rey có chiều rộng là 1m và nằm ở độ cao hơn 100m so với dòng sông bên dưới. Con đường được xây dựng để làm lối đi cho các công nhân của các nhà máy thủy điện ở thác Chorro và Gaitanejo, tạo điều kiện cho công việc kiểm tra và bảo trì con kênh. Công việc xây dựng bắt đầu vào năm 1901 và hoàn thành vào năm 1905. Năm 1921, vua Alfonso XIII đã đi qua đây trong lễ khánh thành con đập Conde del Guadalhorce. Từ đó con đường đã được đặt tên El Caminito del Rey hay còn gọi là "Con đường của nhà vua".
El Caminito del Rey từng là con đường thách thức đối với các nhà thám hiểm và những người đam mê leo núi. Nhiều người đã thiệt mạng trên đường đi bộ này và sau hai tai nạn chết người năm 1999 và 2000, chính quyền địa phương đã đóng cửa cả hai lối vào.Sau gần 15 năm đóng cửa vì vấn đề an toàn thì con đường được cho là nguy hiểm nhất thế giới sẽ được mở lại để phục vụ vào ngày 28.3 tới. Du khách sẽ được miễn phí tham quan 6 tháng đầu tiên khi nó hoạt động lại.

con duong nguy hiem nhat the gioi
 Toàn cảnh "Con đường nguy hiểm nhất thế giới".
con duong nguy hiem nhat the gioi
Con đường được gia cố bằng một hàng rào giúp nâng cao sự an toàn.
con duong nguy hiem nhat the gioi
 Con đường bấp bênh nằm ở độ cao 100m bắc ngang qua một con sông.

 

theo motthegioi.vn