Con đường "đau khổ" nhất giữa lòng Hà Nội

 

Ngày nắng đoạn đường này bụi mù mịt, người dân thường xuyên phải bịt khẩu trang mặc dù ở nhà. Ngày mưa đoạn đường biến thành sông, chỉ dài chừng 300m mà chứa đến hàng trăm ổ voi ổ gà.

Đó là thực trạng đang diễn ra tại đoạn đường Định Công Mới (quận Hoàng Mai - Hà Nội). Đã gần 3 năm nay, người dân sống ở 2 ven đoạn đường này phải hứng chịu bụi bặm, nước bẩn và phải chứng kiến hàng trăm vụ tai nạn, nguyên nhân chủ yếu là do đường xấu nên mọi người bị trượt, vấp ngã.

Theo ghi nhận của PV, đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng kéo dài khoảng 300m, chứa đầy ổ voi, ổ gà. Những ngày vừa qua, do Hà Nội có mưa nên đoạn đường mặc nhiên biến thành sông. Những phương tiện đi qua đây rất khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Trung bình, một ngày có đến hàng trăm chiếc xe bồn, xe tải, xe buýt trọng tải lớn đi qua đây, chính vì thế đoạn đường đã xuống cấp nay lại càng xuống cấp hơn.

Do người tham gia giao thông tận dụng 2 bên vỉa hè, của người dân để đi nên đã vô tình cầy nát vỉa hè và làm tăng tình trạng ùn tắc giao thông. Có những lúc, gặp phải ổ voi lớn chứa nhiều nước, xe máy, xe ô tô...bị chết máy giữa chừng đã phải gọi cứu hộ, gây nên tình trạng giao thông đã ùn tắc, lại càng ùn tắc thêm.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV ghi lại được tại đoạn đường nói trên:

Hàng ngìn ổ gà, ổ voi trên đường

Một phần do nhiều xe có trọng tải lớn gây ra

Người dân bì bõm nối đuôi nhau ngược xuôi

Bơi trên phố

Nép vào 2 bên đường mà đi

Phương pháp tốt là co chân lên tránh bẩn

 

Dắt bộ cho an toàn

Xe chết máy...

Đi lại khó khăn

Chủ động khơi thông...

Nhưng lượng nước giảm không đáng kể

 

theo congly.com.vn