Nga đưa vào hoạt động taxi thiết giáp

 

Một chiếc taxi đặc biệt đã được chính quyền thành phố St. Petersburg cấp phép, đó là một chiếc xe trinh sát bọc thép. Chiếc taxi thiết giáp được sơn màu đỏ khác với màu của những chiếc taxi thường trong thành phố St. Petersburg và có một khẩu súng đã bị vô hiệu hóa.

BRDM APC (Command Combat và Reconnaissance Vehicle - xe bọc thép chỉ huy và trinh sát) đã xuất hiện trên đường phố như là taxi công cộng sau một chiến dịch xin phép hoạt động dài hơi. Chính quyền thành phố ban đầu từ chối cung cấp giấy phép hành nghề cho dịch vụ taxi đặc biệt này.

taxi thiet giap
 

Cuối cùng, việc cấp phép cũng được ban hành nhưng với một số điều kiện nhất định bao gồm cả việc chủ chiếc xe phải sơn lại màu xe cho có vẻ dân sự hơn. Chủ sở hữu của chiếc BRDM chọn màu đỏ rực như xe chữa cháy thay vì màu vàng như taxi bình thường.

Ngoài ra, do trọng lượng bản thân của chiếc xe nên chiếc taxi thiết giáp này bị cấm đi vào trong trung tâm lịch sử của thành phố St. Petersburg.

Giá đi xe cũng tính khác bình thường một chuyến tham quan bằng taxi đặc biệt này có giá 5.000 rúp (thấp hơn 100 USD ở thời điểm hiện tại), nhưng giá này vẫn tốt cho khách du lịch, các cặp vợ chồng mới cưới, hoặc bất cứ ai muốn làm một sĩ quan trinh sát.

Taxi BRDM ở St.Petersburg không nâng cấp nội thất xe, chiếc xe sử dụng nội thất nguyên mẫu có từ thời Liên Xô. Tính năng tiện dụng của taxi thiết giáp là khả năng lội nước của nó. Trong huyền thoại "đêm trắng" của St. Petersburg (Đó là những ngày hè khi mặt trời không bao giờ lặn tại thành phố phía Bắc của Nga) thì các cây cầu trong thành phố ngưng hoạt động để cho tàu lớn đi từ Hồ Onega vào biển Baltic và ngược lại, hoạt động này làm cô lập một số đảo trong vùng châu thổ sông Neva. Taxi thiết giáp có khả năng đưa khách đến một địa chỉ trên một hòn đảo tại Neva bằng cách lội qua sông, đó là một trải nghiệm khó quên với khách du lịch.

BRDM-2 là loại xe thiết giáp trinh sát được Liên Xô sản xuất từ năm 1963 đến năm 1989. Xe được trang bị với một súng 14,5mm và một súng máy đồng trục 7,62mm cũng như bọc thép toàn thân. chiếc xe được thiết kế để chạy trên mọi địa hình và lội nước.

 

 

(Nguồn: RT)