Ông Putin cùng 100.000 người hát mừng sáp nhập Crimea

 

 

Sau khi "tái xuất", Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng 100.000 người Nga tập trung tại Quảng trường Đỏ ở  Moscow cùng nhau tham dự buổi hòa nhạc nhân kỷ niệm 1 năm ngày sáp nhập Crimea vào nước Nga. Trong sự kiện này Tổng thống Putin cùng mọi người hát quốc ca Nga.

 sap nhap Crimea

Tổng thống Putin phát biểu trước đám đông

Chương trình đại nhạc hội với chủ đề "chúng ta luôn cùng bên nhau", bao gồm một cuộc mít tinh và một buổi hòa nhạc, được tổ chức bởi Moscow City Hall. Nhằm đánh dấu 1 năm Nga sáp nhập Crimea, cuộc mít tinh có sự tham gia của khoảng 100.000 người dân. Nhiều người mang biểu ngữ và cờ Nga tập trung tại Vasilievsky Spusk một địa điểm nổi tiếng tại Moscow, ngay sát chân tường của điện Kremlin. Một loạt các ca sĩ Nga đã hát trước đám đông những bài hát yêu nước.

Ong Putin cung 100.000 nguoi hat mung sap nhap Crimea-hinh-anh-1
100.000 người tụ tập về Moscow kỷ niệm một năm sáp nhập Crimea Tổng thống Vladimir Putin cũng tham dự cuộc mít tinh và xuất hiện trên sân khấu để chúng mừng tất cả người dân tham gia sự kiện này cũng như cùng mọi người hát quốc ca Nga thể hiện tính đoàn kết dân tộc.

Một năm trước, người dân Nga đã chứng minh sự thanh thản tuyệt đối và lòng yêu nước nồng nàn khi đồng ý hỗ trợ người dân Crimea và Sevastopol trở về quê hương. Chúng ta, tất cả cùng nhau đã nhận ra bằng cả trái tim mình rằng trong tâm trí mọi người tồn tại một mối liên kết giữa lịch sử và các thế hệ cực kỳ quan trọng", ông Putin nói thêm rằng lịch sử đã chứng minh rằng các "kết nối tinh thần" làm cho người dân của một quốc gia thống nhất tư tưởng. Người dân Crimea và Sevastopol, một thành phố đặc biệt trên bán đảo, đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để tách ra khỏi Ukraine vào ngày 16.3.2014. Crimea là một khu vực có dân số 1,2 triệu người trong đó người Nga chiếm đa số đã từ chối công nhận tính hợp pháp của chính phủ mới ở Ukraine, chính phủ đã nắm quyền sau các cuộc biểu tình tại Maidan từ cuối năm 2013 đến tháng 2.2014, 97% cử tri đã chọn lựa sáp nhập vào Nga trong cuộc trưng cầu dân ý.

 

theo motthegioi.vn