Thủ lĩnh cấp cao của IS bị tiêu diệt Nỗi bật

 

Một trong những chỉ huy trên chiến trường của Nhà nước Hồi giáo, kẻ đang bị Tunisia truy nã gắt gao, thiệt mạng khi đang chiến đấu ở Libya.

 

Ahmed al-Rouissi. Ảnh: africanmanager.com.

Ahmed al-Rouissi. Ảnh: africanmanager.com.

Ahmed al-Rouissi thiệt mạng trong các cuộc giao tranh xung quanh thành phố Sirte, một thành trì của Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Libya, hãng tin APdẫn thông báo đăng tải trên website nhóm phiến quân cho hay.

Tiểu đoàn số 166, nhóm dân quân trung thành với chính phủ Libya tại Tripoli, đang chiến đấu để giành lại Sirte từ tay chi nhánh của IS ở nước này.

Al-Roussi, 48 tuổi, là một trong những kẻ bị truy nã gắt gao tại Tunisia. Ở Tunisia, tên này được cho là người đứng đằng sau hàng loạt vụ tấn công của phong trào Hồi giáo cực đoan Ansar al-Shariah. Trong số đó có vụ ám sát hai nhà lãnh đạo chính trị cánh tả là Chokri Belaid và Mohammed Brahmi, đẩy Tunisia vào khủng hoảng chính trị, buộc chính phủ Hồi giáo được bầu phải từ bỏ quyền lực.

Al-Rouissi sau đó tháo chạy sang Libya rồi chiến đấu dưới danh nghĩa IS, nhóm phiến quân đang kiểm soát khoảng một phần ba lãnh thổ Syria và Iraq.

Bộ Nội vụ Tunisia đã xác nhận cái chết của al-Rouissi bằng các "biện pháp khoa học" và phối hợp với chính quyền Libya. 

sirte-map-1-6322-1426610229.jpg

Vị trí thành phố Sirte. Đồ họa: Huffington Post.

 

Như Tâm

theo vnexpress.net