Ủng hộ các nhà đầu tư Arabia Saudi hoạt động hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam Nỗi bật

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Arabia Saudi Dakhil Al Johani - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiếp Đại sứ Dakhil Al Johani tại Trụ sở Chính phủ sáng nay (14/1), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng quan hệ hợp tác giữa hai nước đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực. Chính phủ Việt Nam coi trọng, mong muốn cùng Arabia Saudi nỗ lực đưa quan hệ hai nước phát triển ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị hai nước tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, nhất là Liên Hợp Quốc; đề nghị hai bên thúc đẩy mạnh mẽ về thương mại, phấn đấu đạt 2 tỷ USD kim ngạch hai chiều vào cuối năm 2015. 

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam ủng hộ các nhà doanh nghiệp Arabia Saudi đầu tư lâu dài, hiệu quả tại Việt Nam, đồng thời đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, lao động, cũng như sớm ký kết Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư và Hiệp định Hàng không song phương.

Với mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác hai nước thời gian tới, Đại sứ Dakhil Al Johani cho biết sẽ làm việc tích cực để góp phần triển khai hiệu quả các Hiệp định, thỏa thuận mà hai bên đã ký kết, đồng thời thúc đẩy việc ký kết các Hiệp định mới, trong đó có Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư nhằm tạo cơ sở pháp lý để khai thác tối đa tiềm năng hợp tác của hai bên.

Đại sứ Dakhil Al Johani cũng cho biết quyết tâm của Chính phủ Arabia Saudi là đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, coi Việt Nam là một thị trường quan trọng và đầy tiềm năng của Arabia Saudi. Trong nhiệm kỳ của mình, ông khẳng định sẽ nỗ lực làm việc và mong muốn được chứng kiến những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

Nguyễn Hoàng-Nhật Bắc

theo chinhphu.vn