Phú Yên: Hơn 8.000 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện và bắt giữ

TGAO – Khi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, mặt hàng rượu, bia có lượng tiêu thụ lớn và cũng bị làm giả, mua bán trôi nổi sẽ diễn biến rất phức tạp. Trong đó, có nhiều loại rượu sang dán tem mác nước ngoài lại được sang chiết, đóng hộp thủ công từ các loại rượu trôi nổi trên thị trường.

Cụ thể, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) mới đây cho biết, vào hồi 13h chiều ngày8/1/2021 vừa qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Phú Yên đã phối hợp với Phòng PC03, PC08 Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra xe ôtô tải, mang biển kiểm soát 51C.83060 do ông Nguyễn Tiến Tú (ngụ xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển theo hướng Bắc – Nam.

QLTT Phú Yên phát hiện và bắt giữ 8.200 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: QLTT cung cấp

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe vận chuyển 410 can (8.200 lít) rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Đồng thời, khi làm việc với lực lượng chức năng, ông Nguyễn Tiến Tú (lái xe) đã khai nhận, ông được người môi giới thuê để chở hàng, không rõ chủ hàng là ai và không có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến lô hàng.

Theo đó, đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ rượu nói trên để tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành Ánh

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.