Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh: “Quan hệ Việt - Mỹ ..."

 

Ngày 15/10 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Kênh VTV4 - Đài Truyền hình Việt Nam và Tạp chí Việt - Mỹ phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh với chủ đề “Quan hệ Việt - Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam” hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ (12/7/1995 – 12/7/2015).

 

 

 Mục đích của cuộc thi nhằm đề cao những tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng cao dưới góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của Việt Nam ở trong và ngoài nước về các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội, bản sắc văn hóa, cuộc sống đời thường và vẻ đẹp thiên nhiên nước Mỹ.

 Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Các tác giả dự thi cần điền đủ thông tin cá nhân vào Phiếu đăng ký dự thi. Phiếu đăng ký và tác phẩm dự thi gửi đến địa chỉ: Ban Thư ký Hội Việt - Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. 
Theo quy định, ảnh dự thi phải bám sát chủ đề, có kích cỡ 20cm x 25cm (đính kèm phiếu dự thi cho mỗi ảnh), có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, cùng với đĩa CD hoặc USB có nội dung đúng với ảnh mẫu. Hình ảnh dự thi phải có độ phân giải cao, 300 Dpi, định dạng JPEG, dung lượng ảnh từ 4MB trở lên.
Ban tổ chức không nhận ảnh in hoặc phim. Các tác phẩm không nhất thiết phải chụp bằng máy kỹ thuật số, các hình thức scan lại ảnh được chấp nhận. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ảnh đơn và ảnh bộ, số lượng không hạn chế.
BTC cuộc thi và triển lãm ảnh sẽ chấm thi và trao giải theo 03 chủ đề: Chính trị, ngoại giao; Văn hóa, xã hội và cuộc sống đời thường và Phong cảnh, thiên nhiên nước Mỹ.

Giải thưởng bao gồm: 01 giải lớn: 40 triệu đồng; 03 Giải Nhất: 20 triệu đồng; 06 Giải Nhì: 15 triệu đồng; 06 Giải Ba: 10 triệu đồng; 12 Giải khuyến khích: 05 triệu.

Những tác phẩm xuất sắc sẽ được Hội đồng Giám khảo lựa chọn trao giải dự kiến vào ngày 3/7/2015 tại Hà Nội.
 100 bức ảnh gồm các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm xuất sắc khác sẽ được trưng bày triển lãm từ ngày 03/7 đến ngày 14/7/2015 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một thành phố tại Mỹ.

 PV

Xem thêm trong chuyên mục này KHI MÀN ĐÊM BUÔNG XUỐNG »