Phòng khám đa khoa Tâm Đức, Bình Phước: Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh Nỗi bật

 

Hiện, phòng khám có 50 y, bác sĩ, dược sĩ, 30 giường bệnh với 13 chuyên khoa, hàng năm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho khoảng 10 ngàn lượt bệnh nhân. Điển hình trong năm 2015, Tâm Đức đã khám và điều trị cho 13.950 lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Khẳng định chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh nhân, từ ngày 1-1-2016,  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Phước đã ký kết hợp đồng khám và chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2016 với Công ty TNHH MTV phòng khám đa khoa Tâm Đức, để phục vụ  khám chữa bệnh cho các đối tượng có bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Bình Đức, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước cho biết: “Việc ký kết hợp đồng giữa BHXH với phòng khám Tâm Đức giúp người dân có nhiều lựa chọn khi đến các cơ sở chữa bệnh bằng BHYT. Thời gian tới, BHXH tiếp tục phối hợp với Sở Y tế khảo sát, kiểm tra đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ; trang thiết bị, máy móc phục vụ cho việc khám chữa bệnh và số phòng, khoa khám chữa bệnh tại một số phòng khám ngoài công lập trên địa bàn tỉnh”.

Như vậy, việc ký kết hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với phòng khám Tâm Đức được xem là một trong những biện pháp góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT, góp phần tăng độ bao phủ BHYT toàn dân. Được biết, năm 2017, trên địa bàn tỉnh  Bình Phước có 779.877 người tham gia BHYT,  chiếm 81,02% số dân, vượt 3,02% chỉ tiêu BHYT toàn dân do Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra; phấn đấu đến năm 2020, tăng độ bao phủ BHYT lên 82% dân số toàn tỉnh.

Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh tại chỗ,  Phòng khám đa khoa Tâm Đức còn thực hiện tốt công tác thiện nguyện. Đó là thường xuyên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách tại các địa phương. Điển hình, mới đây, thị đoàn Đồng Xoài (Bình Phước) phối hợp Phòng khám đa khoa Tâm Đức đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tiến Hưng (thị xã Đồng Xoài).

Đội ngũ y, bác sĩ Phòng khám đa khoa Tâm Đức đã khám tổng quát, siêu âm, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tiến Hưng.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Thị đoàn Đồng Xoài đã phối hợp với Phòng khám đa khoa Tâm Đức đã tổ chức được 2 đợt khám bệnh từ thiện cho gần 250 lượt người dân nghèo trên địa bàn 2 xã Tiến Hưng và Tân Thành.

Bà Ngô Minh Chiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Phòng khám đa khoa Tâm Đức sẽ cố gắng khắc phục, tiếp tục nâng cao trình độ của đội ngũ y bác sĩ, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại tiên tiến, góp phần phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Linh Nga