IDICO và Coteccons: Ký kết hợp tác chiến lược về xây dựng, các dự án hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng

TGAO – Mới đây, Tổng Công ty Idico – CTCP (Idico) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, nhằm hợp tác trong thi công xây dựng và trong đầu tư các dự án hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng tại Việt Nam. Được biết, thương vụ này đã đem về cho Coteccons 654 tỷ đồng.

Quang cảnh lễ ký kết

Tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Idico Đặng Chính Trung cho rằng: Idico và Coteccons là 02 doanh nghiệp lớn có thương hiệu và thế mạnh riêng. Theo đó, Idico có lợi thế về quỹ đất và kinh nghiệm đầu tư phát triển bất động sản công nghiệp và nhà ở đô thị; các dự án năng lượng tái tạo và giao thông còn Coteccons có thương hiệu, uy tín hàng đầu trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Qua đó, với việc hai “ông lớn” Coteccons và Idico ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp, hạ tầng, cụ thể: Idico ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Coteccons trong các dự án trên cơ sở nguyên tắc thị trường, với mức giá và điều kiện cạnh tranh. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng hợp tác tham gia thi công xây lắp các dự án hạ tầng, giao thông lớn trọng điểm đòi hỏi năng lực thi công và tài chính lớn. Cùng với đó, hai bên cùng nhau đánh giá và đầu tư vào các dự án năng lượng, hạ tầng và bất động sản tiềm năng. Coteccons sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án của Idico mà Coteccons đánh giá là tiềm năng và có thể đầu tư. Hai bên sẽ cùng hợp tác bán chéo sản phẩm dịch vụ và hoạt động phát triển kinh doanh khác trong mạng lưới khách hàng của mình và hỗ trợ giới thiệu khách hàng cho nhau.

Cũng tại lễ ký kết, hai lãnh đạo của Idico và Coteccons khẳng định: Việc ký kết hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả hai trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của cả hai Công ty trên con đường phát triển phía trước.

Trước đó, Công ty con của Coteccons là Covestcons sở hữu tỷ lệ 8,13% cổ phiếu của IDICO với 24,4 triệu cổ phiếu và mới đây nhất đã bán ra 22.545.000 cổ phiếu IDC giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn hơn 1,85 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 0,62%) và không còn là cổ đông lớn.

Thanh Phong

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.