Sắc thu diệu kỳ

 

Đến với bất cứ nơi nào trên thế giới vào mùa thu, ta đều sẽ được thả hồn vào những cảnh sắc mê đắm lòng người. Những vạt rừng, những con đường lá vàng, lá đỏ tuyệt đẹp, những hồ nước trong xanh… Màu của núi non, màu của hoa lá và màu của những khung trời xanh ngắt vẽ nên bức họa thiên đường, quyện với gió thu man mác, tạo nên cảm giác khó cưỡng lại được.

con đường ngân hạnh ở tokyo, nhật bản

Trước tiên, mùa thu là phải kể đến sắc vàng rực muôn thuở trên những con đường cây ngân hạnh ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, thu hút vô số khách du lịch phương xa đến chiêm ngưỡng. Rồi đến những cánh rừng, những triền núi rực rỡ sắc màu khiến cho công trình vĩ đại Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc thêm vạn phần hấp dẫn. Hay khung cảnh đỉnh núi Phú Sĩ biểu tượng của nước Nhật hiện ra sau vòm lá phong rực đỏ, cũng là một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời những ai đã từng được chiêm ngưỡng.

cảnh sắc mùa thu trên vạn lý trường thành

Nhưng không chỉ ở các nước châu Á, mà dịch chuyển sang phương Tây với đường cây Halnaker Mill nổi danh ở West Sussex, Anh, nơi những tán lá nâu, vàng cho đến cam, đỏ đan kín vào nhau, biến cả đoạn đường dài trở thành một hành lang muôn màu khiến du khách khó thốt nên lời. Rồi ở Đức, Italia hay đến Mỹ, Canada... nơi đâu cũng có những rừng cây lá vàng lá đỏ, dù rực rỡ hay tĩnh lặng, cũng đều tạo nên những cảm xúc tuyệt đẹp trong mỗi người.

Núi phú sĩ mùa thu vàng

Nào hãy “lên đường” cùng thưởng ngoạn những hình ảnh mùa thu tuyệt đẹp trên trang tạp chí này và bạn sẽ thấy “bàn tay kỳ diệu của thiên nhiên” đã “vẽ nên những cảnh say đắm lòng người” như thế nào!

 

tĩnh lặng nước ý

Nguyễn Vị Hà Linh