4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch càng sớm càng tốt

 

Thương mại hóa và sự xuất hiện của các hệ thống cáp treo... là lý do để bạn thực hiện chuyến viếng thăm đến các danh thắng này càng sớm càng tốt.

Đảo Bình Ba, thương mại hóa

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 1

Bình Ba những ngày đầu đón tiếp du khách. Ảnh: Sam

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 2

Và ngày nay. Ảnh: Hải Duy

Đảo Bình Ba thuộc xã Cam Bình - TP Cam Ranh, Khánh Hòa là một hòn đảo nhỏ với diện tích khoảng 3km2. Cách đây vài năm, nơi này nổi lên với các lời truyền miệng về một hòn đảo tuyệt đẹp, thanh bình, thơ mộng và tôm hùm giá rẻ.

Sự lan truyền của cộng đồng mạng khiến số lượng du khách đến đây ngày càng nhiều. Song, khi tính thương mại càng cao, sự can thiệp của con người vào thiên nhiên càng nhiều, nơi này mất dần đi vẻ đẹp ban đầu của nó.

Đó cũng là lý do, những du khách từng đến đảo thời gian đầu, gần đây quay lại đã có cảm nhận khác hẳn. Điều này không ai muốn, song, với hình thức đồ bơi tự phát tại chỗ, đó gần như là điều đương nhiên.

Đảo Lý Sơn, điện hóa

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 3

Một Lý Sơn thơ mộng và yên bình. Ảnh: Chikito Hoàng

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 4

Và một Lý Sơn tăng giá từ tỏi đến.. đất sau khi có điện. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đảo Lý Sơn, "Vương quốc tỏi", "Hòn ngọc của biển Đông" tỉnh Quảng Ngãi mê hoặc du khách với màu xanh của những ruộng tỏi, của biển, của bầu trời, của những rặng dừa. Nơi đây cũng thu hút mọi người với những núi đá vôi, nham thạch nhiều hình dáng và nụ cười thân thiện của người dân.

Tọa lạc ở vị trí khá xa đất liền, đảo Lý Sơn gần như không bắt nhịp với cuộc sống bên ngoài. Đời sống của người dân diễn ra nhẹ nhàng và chậm rãi, khiến bất kỳ ai đến cũng cảm thấy dễ chịu và thân tình.

Dự án lưới điện quốc gia tại đây là tin vui của người dân nơi này cũng như của tất cả những ai yêu quý hòn đảo, song nó nó cũng chính là lý do khiến nhiều du khách vội vã thực hiện chuyến viếng thăm của mình. Bởi một góc nào đó trong họ, ánh đèn dầu hay măng xông là minh chứng cho sự hoang sơ của một điểm đến.

Fansipan, cáp treo lên đỉnh núi

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 5

Hiện có rất nhiều bạn trẻ chinh phục Fansipan khi trời tuyết. Ảnh: Hoàng Thành

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 6

Ảnh: Hoàng Thành

Là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam và ba nước Đông Dương, Fansipan là điểm đến đầy thách thức của giới trẻ. Những chuyến leo núi của giới trẻ diễn ra hàng ngày, thậm chí là hàng giờ tại nơi này.

Gần đây, hình ảnh của một dự án cáp treo nối từ Sa Pa lên đỉnh Fansipan được lưu truyền trên mạng khiến du khách sửng sốt. Theo tìm hiểu, cáp treo sẽ chính thức đưa vào hoạt động năm 2015. Nếu cáp treo hoạt động, để tránh những trường hợp đáng tiếc, có khả năng việc leo núi bằng đường bộ sẽ không được phép thực hiện.

Vịnh Hạ Long, cáp treo 

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 7

Ảnh: Phạm Duy Long

4 điểm đến ở Việt Nam cần du lịch ngay 8

Ảnh: Phạm Duy Long

Không chỉ là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới, vịnh Hạ Long còn liên tục nằm trong top bình chọn của hàng loạt website hay tạp chí đồ bơi như vịnh chụp hình đẹp nhất, vịnh nước đẹp nhất, làng nổi đẹp nhất…

Du thuyền trong vịnh ban ngày hay thả mình giữa thuyền, thưởng thức hải sản, ngắm sao đêm hay bình minh trên vịnh mang đến cho du khách trong và ngoài nước nhiều trải nghiệm lý thú.

Thông tin về dự án cáp treo sắp thực hiện tại đây khiến không chỉ du khách trong, ngoài nước bất bình mà các nhà chuyên nghiên cứu về động cũng lên tiếng.

(Nguồn: MASK)