THÁNG 12, RỘN RÀNG LỄ HỘI

Lễ hội khinh khí cầu Đà Nẵng

Năm nay, Đà Nẵng không chỉ có lễ hội pháo hoa mà thành phố dễ mến này còn tổ chức một lễ hội khác thú vị không kém, chính là lễ hội khinh khí cầu quốc tế độc đáo. Dự kiến lễ hội này sẽ được tổ chức trong tháng 12 tại khu vực Khu Công nghệ cao và Hồ Hòa Trung, thuộc huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Lễ hội hứa hẹn sẽ mang lại một cảm giác mới mẻ và thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách bốn phương. Ngoài ra, khi đến đây, bạn có thể kết hợp với các hoạt động dã ngoại, ngắm cảnh cuối tuần. Đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch cuối năm của bạn

Lễ hội hoa hướng dương Nghệ An

Tháng 12 là tháng mà những cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn, Nghệ An bắt đầu nở rộ và sẵn sàng chào đón du khách gần xa. Vào thời điểm này du khách lại háo hức đến với đây để tham gia lễ hội hoa hướng dương. Tuy năm nay chưa có ngày chính thức của lễ hội nhưng nhiều người cũng đã lên sẵn lịch trình để đến Nghệ An ngắm những ruộng hoa mặt trời nở vàng rực rỡ. Nếu bạn là người yêu hoa và đặc biệt là yêu sắc vàng của loài hoa này thì bạn không thể bỏ qua lễ hội hoa hướng dương.

Lễ hội mùa đông ở Sapa

Tiếp nối thành công từ những lần tổ chức trước, năm nay lễ hội mùa đông Sapa tiếp tục được tổ chức bắt đầu từ 1/12/2018 đến ngày 3/1/2019. Đến đây bạn sẽ có cơ hội tham gia những hoạt động thú vị. Ngoài ra, thời điểm này cũng được dự đoán sẽ có tuyết rơi, vì vậy, nếu may mắn, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn được tận mắt chứng kiến cảnh tuyết trắng rơi phủ khắp nơi ở vùng đất xinh đẹp này

Lễ hội hoa tam giác mạch

Đây là kỳ thứ tư, lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Sự kiện này tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, mà nổi bật là giá trị cảnh quan từ Hoa tam giác mạch.

 Lễ hội Hoa tam giác mạch kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá. Đến đây, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí độc đáo. Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa của các dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy… cũng như hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm trong những thảm hoa tím hồng đan xen giữa rừng đá mênh mông để cùng tận hưởng sự kỳ vĩ của đất trời.

Lễ hội Mừng lúa mới của người Êđê

Đây là một lễ hội truyền thống của người Êđê cũng như các dân tộc Tây Nguyên, diễn ra từ cuối tháng 12 cho đến hết tháng 3 năm sau. Vào dịp này, đồng bào các dân tộc làm lễ ăn cơm mới để tạ ơn trời đất, thần lúa, tổ tiên cầu mong cho mùa màng bội thu… Sau nghi thức rước hồn lúa, các già làng chủ trì tổ chức cúng lễ trong buôn làng của mình để cầu mưa thuận, gió hòa, mọi người khỏe mạnh.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để cả cộng đồng nghỉ ngơi, vui chơi, tận hưởng thành quả sau một năm lao động vất vả, đồng thời nó cũng mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người nhớ về cội nguồn của dân tộc và có ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường