SẢN PHẨM MỚI CỦA MỘT DOANH NHÂN

 

 

Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM vừa trình làng ba cuốn sách của tác giả, doanh nhân Hứa Văn Thành (Giác Tử) với chủ đề Tâm Pháp gồm: Ứng dụng Tâm Pháp, Nguyên lý cân bằng Tâm thức con người. Sản phẩm này được cho là tâm đắc bởi vì theo tác giả, nó sẽ giúp ích cho nhiều người hơn so với các sản phẩm trước đây trong xã hội hiện đại hôm nay.

Giác Tử sinh năm 1968 trong một gia đình trí thức, từ nhỏ anh là một người mang nhiều bệnh tật, thường xuyên bị động kinh và là một đứa trẻ tự kỷ tăng động. Khi còn học phổ thông, anh thường học trong các lớp chuyên khối tự nhiên nên không giỏi về các môn ngữ văn và ngôn ngữ. Tốt nghiệp đại học, anh may mắn xin được làm một công chức Nhà nước, nhưng rồi không bằng lòng với việc làm của một công chức cần mẫn, anh xin nghỉ việc và dấn thân vào con đường khởi nghiệp với một chân tiếp thị mặt hàng nước giải khát. Hơn hai mươi năm sau, anh trở thành doanh nhân, phân phối các sản phẩm lương thực thực phẩm. Khi việc kinh doanh vượt qua nhiều khó khăn, thăng trầm đã đến hồi ổn định, thì Giác Tử lại một lần nữa buông bỏ, đi xây dựng một trung tâm thiền sau hơn hai mươi lăm năm nghiên cứu về tâm lý, sinh học, vật lý, toán học và thiền.

Theo tác giả, Tâm pháp đã có từ nhiều năm trước nhưng gói trong những cuốn sách lớn về lý luận triết học, giáo dục và tôn giáo, giờ anh cố gắng giải dịch lại, mở rộng việc ứng dụng Tâm pháp trong khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Và có lẽ đây là cái duy nhất khác với các tiền nhân.

Thật vậy, những vấn đề từ vũ trụ, vật lý, sinh học, tâm lý, đến luận thuyết về Phật pháp, tâm linh trừu tượng được tác giả phân tích, lý giải khá logic và gần gũi cuộc sống. Tác giả tự tin đưa ra những luận cứ, kiến thức mới, giúp độc giả có cách nhìn mới mẻ về tư duy, như anh tin luật nhân quả có ngay trong cuộc đời này, đề cao những tác dụng của thiền, sức mạnh niềm tin khi quay vào bên trong của bản thân mỗi con người nhưng phản biện về sự đầu thai trong thuyết nhà Phật. Anh phân tích cụ thể, giản đơn về thuyết cân bằng và nhấn mạnh sự bao trùm của nó trong cuộc sống. Và anh khẳng định từ những nghiên cứu về sinh học, mô hình toán, lý của mình đã khám phá và vẽ ra bản đồ tâm thức gồm 64 dạng tâm thức khác nhau đại diện cho 64 số phận của con người. Và điều độc đáo là ta có thể thay đổi được số phận này bằng những nỗ lực cá nhân của mỗi người khi ta nhận biết mình đang ở đâu và định hướng tương lai cho mình. Nói là vậy, nhưng những gì độc giả được đọc không phải mơ hồ bởi vì để làm được điều này, ngoài việc tư duy ý tưởng, nghiên cứu khoa học khoảng 12 năm và hơn 10 năm để kiểm chứng vào thực tiễn cuộc sống một cách thành công, anh mới viết nên bộ sách Tâm pháp này.

Có thể một số vấn đề nội dung bộ sách đưa ra là mất cân bằng so với quan niệm cũ nhưng chắc chắn nó là tiền đề cho sự cân bằng mới để cuộc sống này được thăng hoa và nhận thức của con người vượt qua giới hạn của nó.

Như cái tâm chân thành của tác giả, anh chỉ hy vọng rằng bộ sách này sẽ làm cuộc cách mạng nho nhỏ trong nhận thức tư tưởng nếu nó đúng, còn nếu nó sai thì cũng là cơ sở để phản biện và khẳng định rằng những quan điểm xưa cũ là đúng. Đó là nguyên tắc phủ định của phủ định cũng chính là nguyên tắc cân bằng.

 

trương công lý