"Có thể sang năm Táo quân không còn nữa"

 

Thông tin được danh hài Chí Trung tiết lộ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ: có thể 2015 sẽ là năm cuối cùng chương trình Táo quân lên sóng.

Theo thông tin đăng tải trên Báo Gia đình & Xã hội, nội dung của Táo quân năm nay không phân chia theo bộ, ngành như mọi năm. Kịch bản được xây dựng dựa theo cốt truyện của một bộ phim cổ trang nước ngoài gây sốt gần đây. “Bắc Đẩu” Công Lý sẽ có nickname (biệt danh) là “Võ Tắc Đẩu”.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, danh hài Chí Trung cũng xác nhận rằngTáo quân năm nay sẽ xuất hiện nhân vật có tên bắt đầu bằng 2 chữ Võ Tắc. "Năm nay sẽ chỉ có Táo chung chung, Táo linh tinh và cả Táo lang bang. Có cả sự xuất hiện của Võ Tắc Thở nữa nhé", Chí Trung cho biết.

Trước những thông tin này, nhiều người đã đồn đoán Táo quân năm nay sẽ được xây dựng trên cảm hứng từ bộ phim Võ Tắc Thiên truyền kỳ đang gây sốt trong thời gian gần đây. Xuân Bắc đọc kỹ lại kịch bản trước lúc tập

 Bữa ăn đêm của các nghệ sĩ tham gia đóng Táo quân 2015

Bữa ăn đêm của các nghệ sĩ tham gia đóng Táo quân 2015

Tuy nhiên, Táo Quân là một trong những chương trình luôn giữ kín bí mật kịch vào những phút sau cùng. Không những thế, theo chia sẻ của ekip Táo quân thì kịch bản còn có thể được thay đổi từng ngày.

Vì thế, nội dung kịch bản Táo Quân có thể vẫn sẽ là một "ẩn số" đến tận phút chót.

Về dàn diễn viên tham gia Táo quân 2015, trước đó, danh hài Tự Long đã tiết lộ sẽ có đầy đủ những gương mặt hài quen thuộc của miền Bắc.

Những cái tên được anh nhắc đến đích danh là Xuân Bắc, Quốc Khánh, Công Lý, Minh Hằng, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng.

Sau đó, ngày 7/2, danh hài Xuân Bắc chia sẻ trên trang cá nhân một diễn viên "mới toanh" sẽ xuất hiện trong Táo quân năm nay chính là đạo diễn Trọng Trinh.

Cũng trong một bài phỏng vấn trên Báo vietnamnet, danh hài Chí Trung nói rằng, năm nay Táo quân sẽ xuất hiện thêm một vài gương mặt hài phía Nam.

"Táo quân năm nay sẽ phân chia theo kiểu can chi ngũ hành, có nghĩa là 12 con Giáp. Chắc sẽ có 12 Táo mà không biết có đủ diễn viên để diễn đủ 12 Táo hay không.

Cái này tôi không khẳng định vì chúng tôi tập ở ngoài Bắc buổi tối. Ban ngày đạo diễn Đỗ Thanh Hải bay vào Sài Gòn để đạo diễn nhóm tập, trong đó có nghệ sĩ Việt Hương".

Về vai diễn cụ thể, thì có Xuân Bắc đã xác nhận năm nay anh vẫn đóng vai Nam Tào, dù đã nhiều lần đề nghị đạo diễn cho đổi vai.

“Hai năm trở lại đây tôi vừa xin xỏ, vừa nịnh bợ, thậm chí có đôi chút hăm dọa đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho tôi đổi vai vì vai Nam Tào dài quá, tập mệt quá.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải có hỏi tôi “Thế bây giờ Bắc định đóng vai gì?”, tôi bảo: “Cho em đóng vai Thiên Lôi vì cứ thoắt ẩn thoắt hiện, lúc vào lúc ra, có lúc quên lớp cũng chẳng sao cả” nhưng đạo diễn không đồng ý", Xuân Bắc tâm sự.

Theo một thông tin khác tiết lộ, chương trình Táo quân năm nay sẽ không có Táo kinh tế và Táo y tế.

Nhạc của Sơn Tùng MTP sẽ được "chế biến"

Báo Gia đình & Xã hội đăng tải, năm nay, ca sỹ Minh Quân tiếp tục được giao thực hiện phần âm nhạc cho Táo quân.

Toàn bộ chương trình sẽ sử dụng khoảng 9 đoạn nhạc bao gồm nhạc nền và bài hát mà các Táo sử dụng trong quá trình diễn xuất.

Trong số đó, sẽ có một vài ca khúc đình đám của Sơn Tùng được “chế” lại lời nhằm mang lại tiếng cười vui vẻ.

 Xuân Bắc vẫn đóng vai Nam Tào, và vẫn sẽ diện bộ trang phục quen thuộc

Xuân Bắc vẫn đóng vai Nam Tào, và vẫn sẽ diện bộ trang phục quen thuộc

Theo tiết lộ của ca sỹ Tùng Dương, anh sẽ là người mở màn của Táo quân 2015 với ca khúc “Một nét ca trù ngày xuân” của nhạc sỹ Nguyễn Cường.

Tuấn Hưng và Minh Quân cũng sẽ có tiết mục song ca kèm diễn kịch ở phần kết của chương trình. Tiết mục đó là gì thì cả Minh Quân và Tuấn Hưng đều không kể cụ thể.

Tuy nhiên, theo Minh Quân chia sẻ thì tiết mục này dù ngắn nhưng vì có diễn thoại, nên đạo diễn Đỗ Thanh Hải yêu cầu các anh đến tập với cả êkíp từ khi có kịch bản.

Theo nhiều nguồn tin, sân khấu của Táo quân năm nay sẽ hoành tráng hơn sân khấu các năm trước nhưng vì chủ yếu dành cho công tác ghi hình nên sẽ rất hạn chế khán giả đến xem.

Năm nay, vì thời lượng phát sóng Táo quân chỉ gói gọn trong 60 phút nên chương trình chỉ quay “live” khoảng 3 tiếng vào ngày 12/2. Trước đó (ngày 11/2), chương trình sẽ có buổi tổng duyệt trước khi bước vào ghi hình.

Các Táo luôn tranh thủ tự sướng để cập nhật lên Facebook

Các Táo luôn tranh thủ "tự sướng" để cập nhật lên Facebook

Tuy nhiên, có một thông tin mới được danh hài Chí Trung tiết lộ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Đó là 2015 sẽ là năm cuối cùng chương trình Táo quân lên sóng.

"Có thể sang năm Táo quân không còn nữa trong khi anh Hải (đạo diễn Đỗ Thanh Hải - PV) vẫn còn đang tâm đắc với Táo lắm", Chí Trung tiết lộ.

Nguồn: Đại Lộ