Mẹ Công Phượng: 'Tết này phải ăn to'

Chủ nhật ,28-01-2018 | 16:16 GMT+7

Các con làm ăn xa nhà về đoàn tụ, Công Phượng và U23 Việt Nam có tin vui ở Thường Châu là lý do để bà Hoa - ông Bảy vui mừng.

Kết thúc trận đấu, không khí ở gia đình tiền đạo Công Phượng khá trầm lắng. Tuy nhiên, bà Hoa - mẹ Công Phượng cũng gạt qua nỗi buồn và nói với giọng khá vui: "Thua nhưng các cháu làm được điều tuyệt vời rồi. Với nhà tôi, chắc hẳn Tết năm nay phải làm to hơn những cái Tết trước".

Me Cong Phuong: 'Tet nay phai an to'

Công Phượng trong trận chung kết gặp U23 Uzbekistan. Ảnh: Anh Khoa.

Giọng bà Hoa cũng như chồng bà - ông Bảy khản đi sau khi có gần 120 phút hò hét, bàn luận. Bà cho biết: "Chúng tôi vừa trải qua một ngày rất dài và mệt vì tiếp khách, cổ vũ. Kết quả cuối cùng không như mong muốn nhưng HC bạc mà các cháu giành được vẫn là món quà tuyệt vời. Tôi không quá buồn vì các cháu vượt qua chính mình, làm rạng danh đất nước".

Mấy tháng nay, vợ chồng bà chưa liên hệ với Công Phượng vì muốn để con trai tập trung thi đấu. Tưởng ông bà gọi ngay cho con trai sau trận nhưng lại nhận câu trả lời: "Chắc không gọi đâu vì sau trận hắn còn lu bu nhiều việc lắm. Để khi về nước rồi chúng tôi gọi hoặc gặp mặt cho tiện".

Bà Hoa và ông Bảy dự tính sáng sớm 28/1 đón xe khách ra Hà Nội đón con cùng dòng người hâm mộ. Nhưng kế hoạch không thực hiện được: "Cả ngày vất cả muốn kiệt sức rồi. Giờ vợ chồng cũng có tuổi nên đi lại mệt hơn xưa. Hơn nữa không biết ra Hà Nội có được gặp con không hay nó lại theo đội đi chào người hâm mộ, lãnh đạo các cấp. Có khi xong xuôi lại lên Gia Lai tập trung".

Bà Hoa nhẩm tính gặp Công Phượng vào dịp Tết - dịp đoàn viên đặc biệt của gia đình này ở ngôi làng Vồng Vổng. Mẹ Công Phượng tâm sự: "Tôi có hai đứa con, một trai một gái đi làm công nhân ở Bình Dương và Đồng Nai. Thường thì 3-4 năm chúng mới về thăm chúng tôi một lần vào dịp Tết do đi lại khó khăn và kinh tế tốn kém. Nhưng cả hai hứa năm nay cùng sắp xếp về quê ăn Tết. Tôi nghe mà vui trong lòng lắm. Vì vậy mà tôi nghĩ năm nay nhất định nhà tôi phải ăn cái Tết thật to, vừa là vui đoàn viên vừa là mừng cho thằng Phượng và U23 Việt Nam".

Theo Ngọc Hà/Ngoisao.net

 
thegioianh.vn