Cư dân mạng góp 311.000 USD cho người 10 năm đi bộ đi làm 34 km mỗi ngày

 

Người đàn ông này đã đi bộ 10 năm nay sau khi chiếc xe cũ của mình bị hỏng hoàn toàn. James Robertson chưa bao giờ bỏ lỡ một ngày làm việc nào.

Cư dân mạng góp 311.000 USD cho người 10 năm đi bộ đi làm 34 km mỗi ngày

Theo trang Business Insider, một cư dân 56 tuổi tại thành phố Detroit có tên James Robertson hàng ngày đi bộ 33,8 km mỗi ngày (21 dặm) để đến nhà máy mà không một lời phàn nàn.

Hành trình đi làm này lấy đi khá nhiều thời gian của ông khi chỉ ngủ khoảng 2 tiếng mỗi đếm. Và người đàn ông này đã đi bộ 10 năm nay sau khi chiếc xe cũ của mình bị hỏng hoàn toàn. James Robertson chưa bao giờ bỏ lỡ một ngày làm việc nào.

Khi Evan Leedy, một sinh viên đại học Wayne State 19 tuổi, một sinh viên tại Đại học Wayne State ở Detroit cảm phúc trước sự kiên trì của Robertson, cậu đã bắt đầu thực hiện chiến dịch GoFundMe với hy vọng gây quỹ 5000 USD để mua cho ông một chiếc xe cũ nhằm tránh những tai nạn, rủi ro hàng ngày. Nhưng câu chuyện nhanh chóng lan truyền và ngay lập tức con số gây quỹ đột ngột đạt được 44.000 USD.

Tính đến ngày 06/02, chiến dịch này đã đi được 5 ngày và quyên góp được hơn 311.000 USD và còn tiếp tục gia tăng nhanh chóng.

Chân dung James Robertson

Chân dung James Robertson

Không những vây, một đại lý Ford địa phương đã tặng cho Robertson một chiếc xe mới hoàn toàn miễn phí, một chiếc Ford Taurus màu đỏ.

Câu chuyện cảm động của Robertson chạm tới hàng ngàn trái tim. Gần 12.000 người đã tham gia ủng hộ chiến dịch GoFundMe này. Tạp chí HuffPost gọi James Robertson là người đàn ông làm việc chăm chỉ nhất nước Mỹ.

Trong suốt 10 năm, ông không hề phàn nàn gì về hành trình đi làm gian nan của mình hay đề xuất giúp đỡ. Với mức lương 11 USD mỗi giờ không đủ để James Robertson chi trả đủ để mua một chiếc xe mới, và lịch trình xe buýt hạn chế của Detroit khiến ông không có nhiều lựa chọn trong giao thông công cộng. Hệ thống xe buýt chỉ bao phủ khoảng 3,2 km (2 dặm) trong hành trình đi làm của ông. Thế nhưng người đàn ông này không từ bỏ để tìm một công việc gần hơn với mức lương tối thiểu 8,15 USD. Ông không để cho công ty của mình hay những đồng nghiệp của mình ảnh hưởng bởi vấn đề di chuyển của mình.

Và hiện tại, nhờ vào lòng hảo tâm của hàng ngàn người và đại lý của Ford, hành trình đi bộ đi làm của ông đã chính thức khép lại.

Nguồn: Tri Thức Trẻ