KẾT XUẤT ĐỒ HỌA "TRÊN MÂY"- KHI NGHỆ THUẬT KHÔNG CÒN BỊ GIỚI HẠN BỞI CÔNG NGHỆ Nỗi bật

 

Lĩnh vực thiết kế đồ hoạ (graphic design) cũng không thể nằm ngoài xu hướng công nghệ này. Một ngành kỹ -nghệ thuật với đặc thù công việc phụ thuộc nhiều vào các thiết bị công nghệ chắc chắn rất trông đợi một giải pháp đột phá để tăng cường hiệu quả sử dụng các trang thiết bị máy móc. Rất đáng mừng, chúng ta đã và đang có những cái tên tuổi trong nước giải quyết xuất sắc nhu cầu này. Đó là Super Renders Farm, là Irender Vietnam, những công ty công nghệ Việt Nam tiên phong trong xu hướng đầy tiềm năng và mới mẻ này: lĩnh vực kết xuất đồ hoạ dựa trên nền tảng điện toán đám mây (cloud rendering).

"Thị trường toàn cầu về phần mềm kết xuất 3D và trực quan hóa được định giá 747 triệu đô la trong năm 2016 và ước tính sẽ đạt 2,904 triệu đô la vào năm 2023, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,7%  từ năm 2017 đến năm 2023"

Với giải pháp dựa trên nền tảng điện toán đám mây, các studio đồ hoạ, các công ty thiết kế, các đơn vị sản xuất kỹ xảo, hoạt hình, quảng cáo truyền thông… sẽ được tăng cường hiệu suất công việc rất đáng kể:

 • Tiết kiệm chi phí: các doanh nghiệp sẽ không còn phải đầu tư những máy chủ đắt tiền cấu hình lớn để thực hiện các tác vụ cần hiệu suất máy tính lớn nữa. Đi theo đó là một loạt các chi phí kèm theo cũng được cắt giảm, ví dụ: chi phí cài đặt phần mềm, lắp đặt cơ sở vật chất, bảo dưỡng bảo trì, nhân sự vận hành... Điện năng sử dụng cũng giảm được đáng kể.
 • Tiết kiệm thời gian: các dịch vụ điện toán đám mây có thể phục vụ khách hàng từ hạ tầng, nền tảng công nghệ, đến các phần mềm, ứng dụng... Thời gian cài đặt và sử dụng các công cụ làm việc trên máy móc sẽ được giảm bớt. Quan trọng nhất, hiệu suất xử lý công việc tăng lên đồng nghĩa với thời gian thực hiện công việc sẽ được giảm xuống. Đối với lĩnh vực nhiều deadline như thiết kế đồ  họa, điều này thực sự mang lại ý nghĩa.
 • Ổn định: cloud rendering ổn định hơn nhiều giải pháp render trên các máy tính cá nhân với hiệu suất thấp. Các kiến trúc sư, đồ hoạ      viên sẽ không còn gặp những rủi ro khách quan như mất điện, treo máy, phần mềm lỗi...

 • An toàn và bảo mật: sản phẩm đồ hoạ là dữ liệu quý giá nhất của các công ty đồ hoạ. Lưu trữ các dữ liệu này “trên mây” (thông qua các phần mềm lưu trữ, ví dụ Dropbox, Onedrive, Google drive...) an toàn hơn nhiều lưu trong các ổ cứng hoặc USB di động. Việc bảo mật và quản lý dữ liệu bằng mật khẩu nhiều lớp cũng ưu việt và linh hoạt hơn rất nhiều so với việc phải giữ USB. Những tính năng này không chỉ cần thiết với các doanh nghiệp mà cả với các cá nhân muốn bảo mật thông tin.

  Giờ đây, kết xuất đồ hoạ có thể được thực hiện như một dịch vụ đơn giản thông qua phần mềm với vài cú click chuột. Trải nghiệm render đối với đồ hoạ viên được thay đổi hoàn toàn khác so với trước đây, không còn mệt mỏi chờ đợi và lo lắng rủi ro, thay vào đó là cảm giác tiện lợi, không bận tâm về thời gian, chỉ cần tập trung vào sản phẩm và sáng tạo. Khi giới hạn về công cụ lao động được mở rộng, tư duy của con người cũng sẽ tự do và bay bổng hơn. Các sản phẩm đồ hoạ sẽ trở nên sống động, mang đến cho người xem những trải nghiệm mãn nhãn và chân thật hơn nhiều.

   


   

  Giải pháp mà Super Renders Farm, Irender đang phát triển không chỉ tiên phong với thị trường trong nước, mà còn là sản phẩm công nghệ có giá trị ở phạm vi toàn cầu. Có không quá 10 doanh nghiệp trên thế giới cung cấp giải pháp tương tự là minh chứng cho điều này.

  Trong thế giới công nghệ bùng nổ như hiện nay, thách thức là rất lớn, nhưng cơ hội cũng không nhỏ. Đây là thời điểm tốt để tiên phong và chiếm lĩnh những thị trường “đại dương xanh” được tạo ra bởi cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Việt Nam đã và đang tham gia vào cuộc chơi công nghệ với một tinh thần tươi trẻ cùng những nỗ lực không ngừng để định vị chỗ đứng của mình trong bản đồ công nghệ toàn cầu, những doanh nghiệp trẻ như Super Renders Farm, Irender là những ví dụ tiêu biểu rất đáng trân trọng