PV GAS tham gia xây dựng các công trình vì cộng đồng

 

Bên cạnh nguồn ASXH được Tổng công ty trích từ doanh thu sản xuất kinh doanh, còn có lượng kinh phí không nhỏ được các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong toàn Tổng công ty vận động người lao động ủng hộ để thực hiện các chương trình từ thiện với các quy mô khác nhau.

PV GAS hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa phương miền Trung

Ngày 7/11, PV GAS đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học tại Trường Tiểu học xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 30/10, PV GAS cũng đã phối hợp với địa phương tổ chức khánh thành nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú TH & THCS Số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đây là hai công trình do PV GAS tài trợ 100% kinh phí với tổng mức đầu tư 8 tỷ đồng (mỗi công trình 4 tỷ đồng). Các trường nêu trên đều là những cơ sở học tập đang gặp nhiều khó khăn để đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy. Lượng học sinh đông mà khu học tập được xây lâu năm đã xuống cấp và không đủ phòng cho tất cả các lớp, các yêu cầu về thực hành và sinh hoạt tập thể.

Hai công trình mới sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học ở các trường nói trên, đồng thời góp phần phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi cơ sở vật chất cho giáo dục còn nhiều khó khăn.

KVT ủng hộ xây nhà đại đoàn kết

Ngày 2/11, UBND phường Thắng Nhất đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao kinh phí ủng hộ xây nhà đại đoàn kết của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt, thường trú tại số 61/15A4 đường 30/4, khu phố 6, phường Thắng Nhất – TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT.

Tham dự buổi tiếp nhận có ông Đào Xuân Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Phạm Thanh Mai - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban giảm nghèo phường; cùng các ban ngành đoàn thể địa phương. Về phía KVT có ông Mạc Kim Hữu - Chủ tịch Công đoàn; bà Châu Thị Thanh Thùy - Cán bộ chăm lo về an sinh xã hội; ông Phạm Hoài Nam - Cán bộ truyền thông công ty.

Tại buổi bàn giao, ông Đào Xuân Hữu - Bí thư Đảng ủy phường Thắng Nhất cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của CBVN KVT đã ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt số tiền 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết; Ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực phối hợp tuyên truyền vận động của UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và nhân dân khu phố 6 phường Thắng Nhất. Ông Đào Xuân Hữu mong muốn các tổ chức và nhân dân khu phố 6 cùng chung tay hỗ trợ, tổ chức xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt được khang trang, đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Ông Mạc Kim Hữu, Chủ tịch Công đoàn KVT cho biết, việc trao tặng ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt, hộ nghèo của phường Thắng Nhất làm nhà thể hiện tấm lòng của cán bộ viên chức công ty, góp phần bổ sung nguồn vốn cho chương trình giảm nghèo và chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo của địa phương. Thay mặt lãnh đạo KVT, ông Mạc Kim Hữu cam kết KVT sẽ luôn bám sát các chương trình an sinh xã hội tại địa phương, góp phần hỗ trợ chính quyền trong việc nâng cao đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ khó khăn và nghèo.

Trong niềm xúc động và hạnh phúc bà Nguyệt bày tỏ lòng cảm ơn đến công ty KVT và sự quan tâm của địa phương đã hỗ trợ, giúp cho gia đình bà có kinh phí để làm nhà.

Hoạt động ủng hộ xây nhà đại đoàn kết của KVT mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và là nguồn động viên to lớn đối với gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt, giúp gia đình bà Nguyệt vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, có động lực để yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.