Nhờ đâu VGC hoàn thành gần 80% kế hoạch năm 2018?

 

Viglacera đã đạt được 80% kế hoạch năm 2018

VGC đã đạt được 80% kế hoạch năm 2018

Theo báo cáo tại Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) quý III của VGC, hoạt động SXKD lũy kế 9 tháng đầu năm 2018 của doanh nghiệp này ghi nhận lợi nhuận trước thuế toàn tổng công ty ước đạt 754,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 476 tỷ đồng và vượt 20% so với kế hoạch.

VGC đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất cả năm là 950 tỷ đồng và công ty mẹ là 600 tỷ đồng. Như vậy, VGC đã thực hiện hơn 79% kế hoạch lợi nhuận hợp nhất năm.

Thị trường sản xuất vật liệu xây dựng nói chung đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ của lĩnh vực kinh doanh bất động sản, VGC đã và đang thực hiện khá tốt những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được đề ra từ đầu năm. Riêng lợi nhuận khối bất động sản 9 tháng đầu năm toàn Tổng công ty ước đạt 331 tỷ đồng, vượt 38% so với kế hoạch. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất kinh doanh sứ vệ sinh Viglacera cũng đạt được những kết quả rất tích cực. 

Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên năm 2018 diễn ra cuối tháng 6, VGC cũng xác định, năm 2018, lợi nhuận và doanh thu chính sẽ đến từ lĩnh vực bất động sản thông qua đẩy mạnh việc ký kết các hợp đồng cho thuê đất khu công nghiệp tại Khu công nghiệp Đồng Văn và Yên Phong. Ngoài ra, VGC tập trung đầu tư vào nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, dự án khu công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng, như đầu tư nhà ở công nhân tại tỉnh Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu; đầu tư mới 2 dự án là Khu công nghiệp Yên Mỹ - Hưng Yên và Khu công nghiệp Yên Phong II–C, Bắc Ninh...

Hiện VGC đã và đang vận hành thành công 10 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 3.000 ha. Các khu công nghiệp đều nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm của cả nước, sát các tuyến đường giao thông huyết mạch, thuận tiện cho việc vận tải đến các sân bay, cảng biển, cửa khẩu lớn của miền Bắc và miền Trung và là địa chỉ được rất nhiều các nhà đầu tư lớn lựa chọn để xây dựng nhà máy và cơ sở sản xuất. Đây cũng được coi là mảng kinh doanh ổn định, dài hạn và ít bị tác động bởi những biến động xấu từ thị trường so với các hoạt động kinh doanh bất động sản khác.

Đối với mảng vật liệu xây dựng, mặc dù hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng đang gặp rất nhiều khó khăn do nguồn cung tăng mạnh từ những nhà sản xuất mới gia nhập thị trường. Tuy nhiên, với việc đón đầu xu hướng bằng những giải pháp kịp thời và đúng hướng, mảng sản xuất - kinh doanh gạch ốp lát đã có các dấu hiệu tích cực hơn so với thời điểm đầu quý III.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, VGC đặt kế hoạch mục tiêu cho 3 tháng cuối năm 2018 bám sát các chỉ tiêu kế hoạch từng tháng của từng đơn vị, từng nhóm, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh nhằm hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VGC đang giao dịch ở mức 18.400 đồng/cổ phiếu. Từ giữa tháng 6/2018, cổ phiếu VGC đã sụt giảm mạnh từ vùng giá 25.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy chỉ trong khoảng 4 tháng, cổ phiếu này đã giảm tới 26,4%.

Nguyễn Long (Nguồn: DĐ DN)