Oris: đồng hành với hoạt động sôi nổi tại Ngày gia đình ASEAN 2018

 

Sự kiện do Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức, với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội.

Ngày Gia đình ASEAN là hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội và 3 năm Cộng đồng ASEAN, là dịp để các thành viên đại gia đình ASEAN tăng cường hiểu biết lẫn nhau, chung tay xây dựng cộng đồng chung ASEAN.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tiêu biểu là hoạt động đạp xe hữu nghị từ Trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm tới Toà nhà làm việc mới tại số 2 Lê Quang Đạo, với sự tham gia của gần 200 đại biểu và gia đình. Vượt qua quãng đường gần 10 km trong tiết trời nắng nóng, các đại biểu đã cùng nhau thể hiện sức mạnh tập thể, lòng quyết tâm và tinh thần tương trợ lẫn nhau, vốn là truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

Ngày Gia đình ASEAN 2018 không chỉ là dịp để cùng nhau tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã gây dựng nền tảng cho Cộng đồng ASEAN ngày nay, mà còn là cơ hội để các thế hệ thành viên đại gia đình ASEAN thêm gắn bó, thể hiện tinh thần sức mạnh tập thể. Chương trình đã thu hút đông đảo thiếu nhi, thế hệ tương lai của Cộng đồng ASEAN tham gia. Với màn thi hiểu biết kiến thức mang tên “Đại sứ ASEAN tương lai”, các bạn nhỏ đã thể hiện được sự năng động và mong ước của thế hệ trẻ về một Cộng đồng ASEAN hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam - ông Ibnu Hadi cho biết, Ngày Gia đình ASEAN 2018 là một sự kiện rất quan trọng, cho thấy một Cộng đồng ASEAN hết sức năng động và là một gia đình lớn. Đây không chỉ là cộng đồng kinh tế, cộng đồng chính trị, mà còn là cộng đồng xã hội, văn hóa... Đại sứ cũng khẳng định, người dân các nước ASEAN cần nhận thức được rằng tất cả chúng ta là một, tất cả chúng ta là anh em.

Đồng hành với các hoạt động của chương trình, Oris đã cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên để các hoạt động diễn ra sôi nổi. Đồng thời Oris cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào việc thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị, củng cố mối quan hệ gắn bó xây dựng cộng đồng chung ASEAN cùng phát triển.