PTGĐ Tổng Công ty 36 Nguyễn Đăng Thuận: Sức trẻ luôn được truyền thêm lửa Nỗi bật

Là một gương mặt trẻ tiêu biểu của doanh nghiệp quân đội, Trung tá Nguyễn Đăng Thuận, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36 kiêm Giám đốc Công ty 36.67 luôn thể hiện sự nhạy bén, sáng tạo và bản lĩnh của một lãnh đạo đầy nhiệt huyết và lòng quyết tâm, với mong muốn đưa DN ngày càng vươn lên tầm cao mới.

Là một lãnh đạo trẻ, anh đánh giá như thế nào về giới trẻ và sức trẻ đối với sự thành công của Tổng Công ty 36 và Công ty 36.67?

Công ty 36.67 được giao nhiệm vụ thi công công trình xây dựng, đường giao thông, sân bay, cầu cảng… ở khắp ba miền đất nước. Năm 2014, nếu doanh thu của toàn Tổng Cty 36 phấn đấu đạt 5.000 tỷ đồng, riêng Công ty 36.67 đạt 1.000 tỷ, dẫn đầu toàn Tổng công ty cho dù là DN ra đời muộn hơn so với các đơn vị khác. Thu nhập bình quân của người lao động gần 7 triệu đồng/tháng.

Với một doanh nghiệp có cả vạn lao động và hơn 500 gói thầu đang thi công trải dài khắp đất nước và cả trên nước bạn Lào như Tổng công ty 36, đội ngũ cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên, người lao động phần lớn là giới trẻ đang ngày đêm góp sức vào sự phát triển doanh thu, thị phần và thương hiệu của đơn vị. Trong những năm gần đây, chúng tôi đang chuyển hướng mới để phát triển công ty hội nhập sâu với nền kinh tế, do đó rất cần lực lượng trẻ để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ.

Chính sách của Tổng Công ty và 36.67 luôn có sự kế thừa và phát huy truyền thống, với đội ngũ giàu kinh nghiệm và nguồn cán bộ trẻ. Hiện nay lực lượng cán bộ trẻ tham gia vào các vị trí then chốt của Tổng Công ty chiếm 40%, các đơn vị thành viên lên tới 70%. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư trẻ luôn đầy lòng nhiệt huyết và sáng tạo, chấp nhận trải nghiệm, xông pha đến những công trình xa xôi, địa hình khó khăn; sức trẻ chính là nhân tố đã và đang góp phần vào sự thành công của đơn vị.

Đối với lãnh đạo đơn vị, chúng tôi luôn xác định giới trẻ và sức trẻ là một trong những nhân tố quan trọng cho sự phát triển của DN, giới trẻ cần phải được: “truyền thêm lửa để thắp sáng niềm đam mê”. Có nghĩa người lãnh đạo phải truyền được lửa, nhiệt huyết đến với từng người lao động để tập hợp thành sức mạnh tập thể bằng chế độ đãi ngộ thỏa đáng cả về chính trị và kinh tế. Nếu thỏa mãn được 2 vấn đề này không chỉ phát huy hết tài năng mà còn tạo niềm tin để người lao động an tâm gắn bó lâu dài với DN.

Bên cạnh yếu tố tạo ra một môi trường làm việc cởi mở, thông thoáng thì với 36.67, “tính kỷ luật” được đề cao và phát huy như thế nào?

Công ty 36.67 ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh như những doanh nghiệp khác còn có một đặc thù nữa là DN trực thuộc Tổng Cty 36 - Bộ Quốc phòng nên tính kỷ luật luôn được đề cao - kỷ luật chính là sức mạnh của quân đội. Chính vì yêu cầu nhiệm vụ có kỷ cương cao, do đó các công trình mà DN thi công đương nhiên chất lượng được đảm bảo, tiến độ về đích sớm. Đặc biệt là các dự án lớn, phức tạp cần đẩy nhanh tiến độ như thủy lợi, thủy điện, đường giao thông…

Tuy nhiên, chúng tôi không thực hiện tính kỷ luật mang tính chất dập khuôn để đối phó với cấp trên hoặc người lao động ứng phó với lãnh đạo đơn vị. Tính kỷ luật ở đây không chỉ thể hiện sự nghiêm minh trong môi trường quân đội, mà còn tạo ra tính tự giác rất cao cho người lao động. Theo tôi, cho dù ở môi trường nào, tính kỷ luật có được thắt chặt đến mấy, nhưng sự thưởng phạt không công bằng, không đảm bảo lợi ích hài hòa cho tập thể, cho người lao động thì mọi vấn đề trở nên phản tác dụng.

Cho đến thời điểm này, Công ty 36.67 thi công hàng trăm công trình khắp ba miền đất nước, vậy công trình nào đã để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất?

Đó là công trình gói 16 xây dựng cầu cảng của Tổng kho 186 Tổng cục Hậu cần tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây là công trình đầu tiên mà Công ty 36.67 thi công trên một địa hình khó khăn, phức tạp, phải thi công dưới nước, khí hậu khắc nghiệt, cầu dẫn dài tới 250m trong điều kiện điện, nước chưa có. Hơn nữa, công trình đòi hỏi tiến độ rất gấp trong 18 tháng phải hoàn thành. Nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm của doanh nghiệp quân đội, cũng như sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Tổng Cty, chỉ trong 12 tháng, 36.67 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công trình vượt tiến độ trước 6 tháng và được chủ đầu tư đánh giá rất cao về khả năng và năng lực thi công công trình phức tạp của Công ty.

Được biết, Tổng Công ty 36 đang trên lộ trình thực hiện cổ phần hóa và cũng là đơn vị của ngành quân đội tiên phong cổ phần công ty mẹ, trong khi đang ở đỉnh cao của sự thành công. Phải chăng đây lại là một hướng đi mới để đưa DN phát triển lên tầm cao mới?

Cổ phần hóa DN là chủ trương lớn của Nhà nước trong việc sắp xếp và tái cơ cấu lại nền kinh tế thực hiện nhiều năm nay. Việc làm này phù hợp với yêu cầu khách quan, mở ra hướng phát triển mới giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong vấn đề hội nhập với kinh tế thế giới.

Vì vậy, Tổng Công ty 36 cổ phần hóa là để nâng cao hơn tính tự chủ của doanh nghiệp, nâng cao tinh thần trách nhiệm của chính mình và các cổ đông. Sau khi thực hiện cổ phần hóa chúng tôi có thể tham gia vào các dự án đầu tư có yếu tố nước ngoài như World Bank, Jica, ADB… tài trợ cho Việt Nam mà trước đây do quy định và đặc thù của quân đội không thể tham gia.

Bên cạnh đó, thực hiện cổ phần hóa sẽ là cơ hội để mở rộng thị trường và thị phần, tạo nhiều hơn nữa công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động. Đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của người lao động, cổ đông sở hữu cổ phần trong DN, đưa Tổng Công ty 36 lên một tầm cao mới và hội nhập sâu với quốc tế. Mặt khác việc cổ phần hóa sẽ giúp chúng tôi có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận được với nhiều nguồn vốn khác nhau, đặc biệt là có thể tiếp cận được với những công trình có nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Theo anh, với thương hiệu và uy tín đã được khẳng định, nhưng liệu Tổng Công ty 36 có hội đủ bản lĩnh và tiềm lực khi bước ra một môi trường mới hơn, sân chơi rộng lớn hơn?

Sự phát triển của 36 đi lên từ Xí nghiệp làm ăn thua lỗ và phát triển lên thành một Tổng Công ty, với tài sản cố định hàng nghìn tỷ đồng, thi công hàng nghìn công trình lớn, trọng điểm quốc gia chỉ trong thời gian chưa đầy một thập kỷ đã minh chứng cho khả năng và nghị lực của 36 trên mọi lĩnh vực. Do đó, sau khi thực hiện cổ phần hóa, 36 không sợ bị “ngợp” so với các doanh nghiệp khác, vì chúng tôi đã tạo được thương hiệu và uy tín trên thương trường, đặc biệt là có tiềm lực thực sự về tài chính, trang thiết bị máy móc tiên tiến, đội ngũ người lao động làm chủ được công nghệ, trình độ quản lý và điều hành DN khoa học. Chúng tôi cổ phần hóa để tiếp tục tạo ra giá trị DN, giá trị thương hiệu 36 lên một tầm cao mới và xem đây chính là cơ hội nhiều hơn là thách thức.

Xin trân trọng cám ơn anh.

Lê Kiên TGA thực hiện