Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn: Gần 10.000 chiếc khẩu trang và nước rửa tay “nghĩa tình” dành cho người dân TP.HCM

TGAO – Mới đây, tại trụ sở số 1256 Võ Văn Kiệt, P10, Q5, TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân vào ngày 8/12/2020. Chươngtrình này sẽ phát miễn phí cho người dân vào các ngày thứ 3 và thứ năm hàng tuần, với số lượng khoảng 10.000 khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn, để mọi người dân có thể bảo vệ sức khỏe cho mình ở nơi công cộng khi dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn diễn biến khó lường.

TGAOMới đây, tại trụ sở số 1256 Võ Văn Kiệt, P10, Q5, TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân vào ngày 8/12/2020. Chươngtrình này sẽ phát miễn phí cho người dân vào các ngày thứ 3 và thứ năm hàng tuần, với số lượng khoảng 10.000 khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn, để mọi người dân có thể bảo vệ sức khỏe cho mình ở nơi công cộng khi dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn diễn biến khó lường. 

Các nhân viên Y tế tại bệnh viện phát khẩu trang miễn phí cho nghời dân

Được biết trước đó, vào ngày 29/11/2020, Bệnh viện Răng Hàm Mặt đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây cũng là bệnh viện tư nhân đầu tiên về Răng Hàm Mặt tại TP.HCM.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được cấp phép vào ngày 24 tháng 6 năm 2020 (Giấy phép số 275/BYT – GPHĐ). Trước đó, toàn thành chỉ có 2 cơ sở chuyên khoa công lập theo chuẩn mô hình bệnh viện là Bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt (RHM) Trung ương và Bệnh viện chuyên khoa RHM Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện nha khoa tư nhân đầu tiên của thành phố

Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn (Tên đầy đủ: Công ty cổ phần Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn) cũng là bệnh viện đầu tiên thuộc hệ sinh thái Hệ thống Răng hàm mặt Sài Gòn  với 7 cơ sở, chi nhánh trên toàn quốc. Theo nguồn tin từ ban quản lý bệnh viện, dự án Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn được đầu tư với chi phí khoảng 20 tỷ đồng, diện tích 1380 m2 được chia thành 7 tầng, có hầm để xe và thang máy. Bệnh viện đang sở hữu 05 chuyên khoa với đội ngũ 68 bác sĩ và y tá. Dựa vào tiềm lực hiện có, bệnh viện dự kiến có sức chứa khoảng 21 bệnh nhân lưu trú và có khả năng khám và điều trị  cho 200 bệnh nhân mỗi ngày.

Về phạm vi dịch vụ, ngoài các dịch vụ thẩm mỹ và điều trị phổ biến tại các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt như niềng răng, nhổ răng khôn, bọc sứ… bệnh viện còn có các dịch vụ điều trị chuyên môn cao theo quy định dành riêng cho chuẩn bệnh viện như: cấy ghép implant toàn hàm không giới hạn – (các phòng khám nha khoa chỉ được tối đa 2 implant), nâng xoang hở (trong cấy ghép implant), gây mê tiền phẫu thuật, phẫu thuật hàm, cấp cứu…

Tại lễ khai trưởng BV RHM Sài Gòn cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược chăm sóc răng miệng cho Trẻ Em 

Bên cạnh đó, bệnh viện răng hàm mặt cũng sở hữu công nghệ độc quyền như  ‘Công nghệ niềng răng trong suốt 3D Clear’ cùng phương pháp chỉnh nha mặt lưỡi 2D hiện đại được thực hiện và giám sát bởi các chuyên gia niềng răng tại Việt Nam và Châu Âu.

Chia sẻ về lý do thành lập bệnh viện, Th.s, Bs Nguyễn Quang Tiến, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc bệnh viện, Chuyên gia niềng răng quốc tế (Đại học Y khoa Quốc tế Munster Đức), cho biết, sứ mệnh của BV RHM Sài Gòn không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một cơ sở thăm khám, điều trị uy tín mà rộng hơn là muốn nâng cao nhận thức của người dân về các cơ sở khám chữa bệnh nha khoa.

“Đối với ngành răng hàm mặt (RHM) thì sẽ phân cấp hai loại bệnh viện và phòng khám. Hai cấp khác nhau chỉ về kĩ thuật, các cấp phép thực hiện các phẫu thuật lớn. Các tên gọi khác như “viện” (răng hàm mặt, nha khoa), “chuyên khoa” , “trung tâm”, “phòng khám”… thì cơ bản về mặt pháp lý cũng chỉ là phòng khám.

Thực tế, đa số một số khách hàng họ vẫn chưa biết và hiểu được sự khác nhau giữa phòng khám và bệnh viện răng hàm mặt khác nhau như thế nào nên khách hàng/bệnh nhân đa số tiện ở đâu thì sẽ làm ở đó. Đây cũng là một nhiệm vụ mà bệnh viện, các bác sĩ chuyên ngành phải quan tâm, phải truyền thông đến các khách hàng để khách hàng có sự chọn lựa đúng đắn” – Th.s, Bs Nguyễn Quang Tiến  cho biết thêm.

Nhà báo – Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện chiến lược và đổi mới sáng tạo trao quyết định thành lập Trung tâm Chiến lược và đổi mới sáng tạo Y Nha Khoa cho ThS. BS Nguyễn Quang Tiến -Chủ tịch HĐQT, Giám đốc bệnh viện BV RHM

Đơn cử, sau khi BV RHM Sài Gòn có giấy phép hoạt động theo mô hình bệnh viện, nhiều đối tác đã lên kế hoạch chọn BV RHM Sài Gòn như một đối tác nha khoa chiến lược uy tín; mới đây nhất là Hệ thống trường mầm non song ngữ Sunrise Montessori Kindergarten (SMK) với biên bản bản ký kết (vào tháng 11/2020) hợp tác khám-chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhân viên và  học sinh của trường.

Đón đầu xu thế “quốc tế hoá”

Về kế hoạch tương lai, sự ra đời của bệnh viện sẽ là tiền đề để ngành nha khoa Việt Nam đón đầu tốt hơn các xu hướng phát triển mới trong tương lai. Theo quan sát, tiềm năng du lịch nha khoa tại Việt Nam là khá lớn khi xu thế chuyển dịch theo phân cấp từ các điểm du lịch nha khoa đã hình thành sớm trong khu vực như Thái Lan, Singapore… đang diễn ra.

“Cụ thể, khi phân khúc du lịch nha khoa trung cấp của Thái Lan phát triển lên cao cấp (trong vòng 5-10 năm tới) thì các điểm đến du lịch nha khoa trung cấp mới nổi khác như Campuchia và có thể là Việt Nam sẽ là nơi thay thế.

Tuy nhiên, hiện nay nước ta chưa có nhiều bệnh viện chuyên khoa nên việc đón đầu và chuẩn bị cho xu thế chuyển dịch này trong 5-10 năm tới là điều tất yếu. Bệnh viện tư nhân Răng hàm mặt Sài Gòn chính là đơn vị tiên phong, ra đời để từng bước chuẩn bị cho tiến trình này” – Th.s, Bs Nguyễn Quang Tiến cho biết thêm.

Đội ngũ Y, bác sĩ chuyên nghiệp 

Do đó, ngoài các nhân lực chủ chốt tại bệnh viện có bằng cấp quốc tế, bệnh viện cũng đang mở rộng thêm về đội ngũ chuyên môn được đào tạo ở nước ngoài cũng như có kế hoạch liên kết với các trường đại học, bệnh viện chuyên khoa trong và ngoài nước để hướng đến mục tiêu “quốc tế hoá” toàn diện các dịch vụ nha khoa.

Với tầm nhìn và tâm huyết dành cho nha khoa trong nước, cuối tháng 11 vừa qua,Th.s, Bs (Ông) Nguyễn Quang Tiến – đồng sáng lập bệnh viện đã vinh dự được bổ nhiệm vai trò Giám đốc phụ trách lĩnh vực Y-nha khoa, Viện chiến lược Đổi mới Sáng tạo thuộc Liên hiệp Hội Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Chương trình ưu đãi nhân sự kiện khai trương

Nhân sự kiện khai trương, BV RHM Sài Gòn cũng đem đến cho khách hàng nhiều ưu đãi lớn như về dịch vụ niềng răng và implant như: miễn phí hoàn toàn chụp phim Pano, Ceph, lấy dấu; tặng máy tăm nước khi quyết định chỉnh nha tại ngày khai trương; ưu đãi giảm 50% trụ implant  Mỹ (tặng 6 triệu/ trụ – ưu đãi lên đến 24tr nếu làm combo 4 implant).

 

Ngoài ra, với các dịch vụ về ghép xương tự thân, nâng xoang hở, combo 6 implant, bệnh viện cũng dành tặng voucher cho khách hàng mới với mức ưu đãi từ 3 đến 20 triệu đồng.

Phan Thanh Việt  

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.