Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ: Mốc son phấn đấu không ngừng xây dựng, phát triển

TGAO – Trải 3 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Đa khoa Hoà Hảo – Medic Cần Thơ đã có một hành trình đầy nỗ lực, phấn đấu và hoàn thiện. Theo đó, tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên y tế toàn bệnh viện đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Đồng thời, Bệnh viện đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh thành trong vùng ĐBSCL.

Qua đó, nhằm dấu mốc đẹp đẽ kỷ niệm chặng đường 3 năm xây dựng và phát triển của mình. Ngày 20/12/2020, Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập BV (ngày 23/12/2017 – 23/12/2020). Tham dự có ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; cùng lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho Thiếu tướng Vũ Cao Quân, thành viên Hội đồng quản trị BV và tập thể BV.

Tại buổi lễ,  Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã ghi nhận những đóng góp tích cực của BV, góp sức cùng với hệ thống y tế công lập trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố và các tỉnh vùng ĐBSCL. Mặc dù, thành lập mới 3 năm, nhưng BV đã tạo được uy tín đối với người bệnh do đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng việc kêu gọi đội ngũ chuyên gia là giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ chuyên khoa trong nhiều lĩnh vực khám và điều trị. Nhờ đó, người bệnh được tiếp cận nhiều dịch vụ kỹ thuật y tế hiện đại, chất lượng cao tại Cần Thơ. Bên cạnh đó, làmgiảm tải cho tuyến trên. Trong đó, BV có nhiều đóng góp đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ được Bộ Y tế ra đời và đi vào hoạt động vào tháng 12-2017. Tuy nhiên, Bệnh viện được các ngành, các chuyên gia trong ngành và người dân trong vùng ĐBSCL đánh giá là một trong những bệnh viện đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, loại hình dịch vụ hiện đại tại TP Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trải qua 3 năm, bệnh viện đã tiếp nhận, khám và điều trị 713.000 lượt bệnh. Chất lượng bệnh viện không ngừng được nâng cao từ điểm trung bình 2.56 điểm năm 2018 lên 3.48 điểm năm 2019 và 3.86 điểm năm 2020.

Bệnh viện hiện đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân

Dịp này, Thiếu tướng Vũ Cao Quân, thành viên Hội đồng quản trị BV và tập thể BV vinh dự được Chủtịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp trong công tác từ thiện xã hội cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ năm 2020. Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố CầnThơ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

Thanh Phong

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.